Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

“Tôi thường xuyên thấy đau tức vùng bìu, cảm giác khó chịu này càng tăng lên khi tôi làm việc nặng hoặc hoạt động lâu. Tuy nhiên, khi tôi nằm nghỉ thì lại thấy bình thường. Tình trạng này diễn ra một khoảng thời gian rất lâu rồi. Hiện tôi đang rất lo lắng không biết mình có mắc bệnh gì nguy hiểm không?”

Đây là những chia sẻ của bệnh nhân Thành L (42 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội) gửi về phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thắc mắc về tình trạng bệnh của mình. Trước vấn đề này, bác sĩ phòng khám cho biết: Rất có thể anh đang mắc phải những triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh, mức độ bệnh cũng như ảnh hưởng như thế nào thì cần phải thăm khám trực tiếp mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn hơn so với bình thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh lý nam khoa này thường tập trung ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Bác sĩ cho biết: Đa phần khi nam giới gặp phải những triệu chứng như của anh L nói trên thì không đi khám, bởi mỗi khi nằm nghỉ lại thấy hết đau tức nên họ chủ quan. Tuy nhiên, giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, tâm lý, chức năng tình dục mà nếu không điều trị kịp thời sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Bởi vì bệnh lý này có thể làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, máu ứ đọng lại làm tăng nhiệt độ tinh hoàn nên ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

Vì vậy, để không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, nam giới nên điều trị sớm khi gặp phải những triệu chứng như sau:

  • Thể tích tinh hoàn nhỏ
  • Cảm giác đau nhẹ, căng tức và nặng ở bìu. Tình trạng đau có thể tăng hơn về cuối ngày, khi đứng, khi làm việc nặng nhọc hoặc ngồi lâu. Khi nằm ngửa có thể đỡ đau hơn nên phần lớn nam giới thường chủ quan với bệnh.
  • Khi bệnh nặng có thể sờ thấy khối sưng phía trên bìu.
  • Người bệnh thường cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có thể sẽ xuất hiện những cơn đau thắt kéo dài.
  • Khi thăm khám có thể thấy một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp nam giới mãi đến khi đi khám nam khoa hoặc khám hiếm muộn mới biết mình mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Do đó, để không phải rơi vào tình trạng trên, cách tốt nhất là bạn nên dựa vào những triệu chứng như đã nói trên để nhận biết xem mình có mắc bệnh hay không. Mặc dù bệnh có những triệu chứng không rõ ràng nhưng khi đã quan tâm và lưu ý tới sức khỏe của bản thân, với những thay đổi bất thường của cơ thể, cơ quan sinh dục sẽ giúp bạn nhân ra và thăm khám, điều trị kịp thời.

Những thông tin chia sẻ về triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hi vọng có thể giúp cho nam giới có thể nhận biết bệnh và kịp thời điều trị để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình. Khi gặp những triệu chứng trên nam giới có thể đến phòng khám Ngô Quyền để được bác sĩ thăm khám, điều trị hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại… người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm khi chữa bệnh tại đây.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 các chuyên gia của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể cho bạn.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *