Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » Triệu chứng bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Triệu chứng bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn là tình trạng màng tinh hoàn của nam giới bị tổn thương dẫn tới ứ đọng dịch, mủ hoặc máu giữa 2 lá màng tinh hoàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên lại có rất ít người biết về bệnh và thường nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác khiến cho việc điều trị bị chậm trễ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Để giúp nam giới nhận biết sớm bệnh tràn dịch màng tinh hoàn và có phương pháp điều trị kịp thời khi mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những triệu chứng của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn.

Các bác sỹ nam khoa thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn như: nam giới bị viêm tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn; bị nhiễm trùng sinh dục, tiết niệu (vi khuẩn, lậu cầu, giang mai, E.coli,…) hay nhiễm ký sinh trùng (giun chỉ, nấm,…) hoặc bị các bệnh toàn thận (suy tim, xơ gan cổ chướng, hội chứng thận hư), chấn thương,…

triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn

Triệu chứng của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Khi mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn, nam giới có thể nhận biết thông qua các triệu chứng của bệnh như:

– Đau dữ dội, đau quặn thành từng cơn hoặc có thể chỉ đau âm ỉ ở 1 hoặc cả 2 bên vùng bìu, vùng bẹn

– Bìu sưng to, ửng đỏ, da bìu căng, sa xuống dưới nhưng 2 tinh hoàn không bị sa xuống, khi soi đèn pin có thể thấy ánh sáng xuyên qua bìu.

– Tinh hoàn đau sưng to, hoặc thậm chí là cứng như đá.

– Một số trường hợp bị viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, màng tinh hoàn cũng bị kích thích và kèm theo tiết dịch khiến cho người bệnh cảm thấy đau dữ dội, mào tinh hoàn và tinh hoàn sưng to.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nếu không được thăm khám và chữa trị kịp thời sẽ không chỉ khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, trong đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh. Vì vậy, khi có những triệu chứng trên của bệnh thì nam giới nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa nam học có uy tín để thăm khám và chữa trị nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh các biến chứng của bệnh.

Đối với việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp. Vì thế, việc thăm khám là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã và đang điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cho nam giới bằng các phương pháp độc đáo do đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên môn cao, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn đảm bảo an toàn, hiệu quả, triệt để và nhanh chóng hồi phục.

Khi bị mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn, nam giới có thể đến phòng khám 36 Ngô Quyền để thăm khám và điều trị  hoặc còn có thắc mắc, băn khoăn gì về tràn dịch màng tinh hoàn cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hay gọi theo số: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *