Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » » Triệu chứng bệnh teo tinh hoàn

Triệu chứng bệnh teo tinh hoàn

Có bao giờ bạn quan tâm và để ý đến kích thước của tinh hoàn? Câu hỏi này có lẽ không khó để trả lời. Đa số mối quan tâm của nam giới đều đặt nặng về kích thước và độ dài của dương vật mà không mấy để ý đến tinh hoàn. Hiện nay, một vấn đề đang được đánh giá cao về mức độ nguy hiểm đó chính là bệnh lý teo tinh hoàn. Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Vậy làm thế nào để biết được rằng mình đang mắc phải bệnh này. Chúng tôi khuyên rằng nam giới nên chú ý và phát hiện ra triệu chứng bệnh teo tinh hoàn để có thể tiến hành thăm khám và điều trị sớm nhất.

Đây chính là tình trạng tinh hoàn suy giảm kích thước và dần teo nhỏ.

trieu-chung-benh-teo-tinh-hoan-nhu-the-nao-23

Triệu chứng bệnh teo tinh hoàn là gì?

Diễn ra trong khoảng thời gian khá dài và có diễn tiến khá âm thầm, điều này khiến cho nhiều nam giới khó phát hiện bệnh. Chính vì thế mà bạn nên thường xuyên phải chủ động quan sát những biểu hiện của bộ phận sinh dục, nếu như có những biểu hiện sau thì cần nghi ngờ rằng có thể mình đã bị teo tinh hoàn:

– Nam giới khi sờ vào bìu có cảm giác nhỏ hơn bình thường, một bên to, một bên nhỏ hơn hẳn, hoặc cả 2 bên đều nhỏ, kích thước chỉ bằng hạt lạc.

– Có biểu hiện vô sinh hiếm muộn: nam giới lập gia đình và không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ không có dấu hiệu mang thai

– Suy giảm ham muốn cũng như khả năng sinh hoạt tình dục, có những dấu hiệu của tình trạng rối loạn cương dương

– Khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ thấy rất ít tinh trùng. Nếu như teo cả 2 tinh hoàn sẽ không có tinh trùng

– Nồng độ testosteron trong máu giảm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn này, chúng ta có thể tổng kết thành một số nguyên nhân lớn như sau:

  • Do tuổi tác: tuổi càng cao, quá trình lão hóa diễn ra càng nhanh, một trong những tình trạng nguy hiểm đó là hẹp động mạch, tinh hoàn không được làm nuôi dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng bị teo nhỏ.
  • Do tác dụng của phóng xạ hay hóa chất: nam giới phải làm việc lâu dài trong môi trường tiếp xúc với các chất độc hại cũng có thể dẫn tới tình trạng tinh hoàn teo.
  • Xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh: đây là những bệnh lý gây cản trở hoạt động của tinh hoàn, đặc biệt còn có thể làm ngừng quá trình hoạt động của tinh hoàn gây teo nhỏ.
  • Nam giới đã từng bị quai bị, tuy nhiên nếu như trường hợp nam giới không kiêng cữ sẽ gây biến chứng viêm tinh hoàn, nếu như không được tiến hành điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng này là điều không tránh khỏi.
  • Bẩm sinh nam giới sinh ra có bất thường ở nhiễm sắc thể có thể dẫn đến tình trạng tinh hoàn lạc chỗ, không tổng hợp được testosteron … cũng có thể dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị teo nhỏ
  • 1 số nguyên nhân gây nên tình trạng teo tinh hoàn như: nam giới căng thẳng, stress trong thời gian dài, thủ dâm quá độ… cũng có thể dẫn đến hiện tượng tinh hoàn teo.

Không quá khó để nhận ra rằng việc teo tinh hoàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.  Thực tế bệnh này là một trong số những nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn của nhiều cặp vợ chồng.

Điều trị căn bệnh nam khoa này là một trong những vấn đề hết sức cần thiết. Các bác sỹ cho biết, việc phát hiện bệnh và điều trị càng sớm sẽ cho kết quả khả quan hơn. Việc điều trị bệnh teo tinh hoàn đòi hỏi sự kiên trì cả bệnh nhân và bác sỹ. Trong quá trình điều trị bạn nên quá lo lắng hay nóng vội. Những áp lực tâm lý chỉ có thể khiến cho việc điều trị không đạt hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay, phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi áp dụng điều trị bệnh lý tinh hoàn bằng phương pháp đông y. Quá trình điều trị dựa trên nguyên tắc kích thích tinh hoàn phát triển và sinh tinh. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự hồi phục của tinh hoàn bị teo và giúp nam giới có thể có khả năng sinh sản. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • benh teo tinh hoan trieu chung
  • trieu chung benh teo tinh hoan

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *