Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » Tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

Tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn là bệnh nam khoa rất nguy hiểm bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, đại đa số những trường hợp mắc bệnh đều không có sự hiểu biết về bệnh lý khiến cho việc khắc phục bệnh bị chậm trễ và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để giúp nam giới có thêm kiến thức về bệnh từ đó chủ động khắc phục kịp thời, chúng tôi xin cung cấp thông tin về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn.

tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn là bệnh gì?

Màng tinh hoàn bao gồm 2 lá đó là lá tạng dính sát vào tinh hoàn và lá thành bao phía bên ngoài lá tạng,  ở giữa 2 lá này là một lớp dịch giúp cho tinh hoàn có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng. Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương dẫn tới ứ đọng dịch, máu hoặc mủ ở giữa hai lá của màng tinh hoàn.

 

Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn

Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết là bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó, những nguyên nhân chủ yếu là:

– Do nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.

– Nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng sinh dục do vi khuẩn, lậu cầu, giang mai, E.coli… do việc vệ sinh không sạch sẽ, không đảm bảo hoặc do quan hệ tình dục bừa bãi.

– Nhiễm kí sinh trùng: giun chỉ, nấm.

– Nam giới mắc các bệnh lý toàn thận như: suy tim, xơ gan cổ chướng, hội chứng thận hư,…

– Chấn thương ở bộ phận sinh dục cũng có thể gây nên bệnh tràn dịch màng tinh.

Biểu hiện của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

– Đau dữ dội ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn và vùng bẹn, vùng bìu.

– Bìu sưng to, ửng đỏ, da bìu căng và sa xuống dưới, khi soi đèn pin có thể thấy ánh sáng xuyên qua bìu.

– Tinh hoàn sưng to, đau, thậm chí là cứng như đá.

Rất nhiều người bệnh khi thấy các triệu chứng này thường nhầm tưởng với một số bệnh viêm nhiễm nam khoa nên không chữa trị hoặc không can thiệp kịp thời khiến cho bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, cuộc sống và khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh. Vì thế, khi có những biểu hiện của bệnh thì nam giới nên thăm khám và chữa trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh các biến chứng của bệnh.

Vấn đề điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Theo các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền thì để điều trị triệt để bệnh tràn dịch màng tinh hoàn, người bệnh nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm tại các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín, được trang bị đầy đủ cơ sở, kỹ thuật y tế hiện đại, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm và tay nghề,…

Đối với việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn cần dựa vào nguyên nhân gây tràn dịch, phương pháp chủ yếu là điều trị ngoại khoa.

Hiện nay, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám và chữa trị các bệnh lý nam khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nên người bệnh có thể an tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng có thể giúp nam giới có them kiến thức về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn từ đó có biện pháp can thiệp đúng đúng đắn và kịp thời.

Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như các bệnh lý nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ tư vấn cụ thể hơn hoặc gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh.

Nam giới hay tìm:

  • tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn
  • tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn co the tu khoi

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *