Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương, dẫn tới tình trạng ứ đọng dịch, mủ hoặc máu giữa hai lá của màng tinh hoàn. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và ngời lớn. Vậy tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không? Dưới đây là những thông tin chia sẻ của bác sĩ phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Để hạn chế đến mức tối thiểu những nguy hiểm do bệnh tràn dịch màng tinh hoàn gây ra, người bệnh cần đi khám và chữa bệnh kịp thời khi có những dấu hiệu như: đau dữ dội ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn và ở vùng bẹn, vùng bìu sưng to, căng và ửng đỏ, sa xuống dưới, khi soi đèn pin có thể thấy ánh sáng xuyên qua bìu; tinh hoàn đau, sưng to hoặc thậm chí là cứng như đá.

Tran dich mang tinh hoan co nguy hiem khong

Những nguy hại của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ đe dọa đến sức khỏe sinh sản, khả năng duy trì nòi giống cũng như hạnh phúc của mỗi gia đình. Cụ thể như sau:

  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hoạt động của tinh trùng:

Do tràn dịch màng tinh hoàn bị ngâm và ứ đọng trong nước nên sẽ tạo áp lực cho tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh… khi những bộ phận này bị ảnh hưởng thì cùng với nghĩa tinh trùng cũng bị ảnh hưởng theo. Số lượng và chất lượng tinh trùng ngày càng giảm, khả năng hoạt động của tinh trùng ngày càng khó khăn. Nguy cơ dẫn đến vô sinh.

  • Khó khăn cho quan hệ tình dục: Nếu lượng tinh dịch bị tràn ra quá nhiều khiến cho lớp da bìu của dương vật căng lên gây cảm giác đau. Do đó, làm giảm ham muốn tình dục ở nam.
  • Dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn mãn tính: Tình trạng bệnh để lâu không được chữa trị sẽ trở thành mãn tính ảnh hưởng lớn đến quá trình tuần hoàn và cung cấp máu; cùng với đó nhiệt độ của tinh hoàn cũng bị thay đổi. Trường hợp nặng có thể dẫn đến teo tinh hoàn.
  • Tạo nên áp lực cho tinh hoàn: Vì dịch tinh hoàn nhiều, sa xuống gây áp lực lên tinh hoàn dẫn đến quá trình tuần hoàn máu vẩn xuất tinh trùng bị suy giảm.
  • Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày: Do tinh hoàn sưng to và kèm theo đau buốt, căng tức (cứng như đá)… khiến cho nam giới không thể tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tràn dịch màng tinh hoàn gây ra những biến chứng nguy hiểm, do đó ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng mà bệnh gây ra.

Việc điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cần phải biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý bệnh lý của từng người mà bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín trong việc thăm khám điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng mang lại hiệu quả cao. Do đó, nam giới có thể an tâm tin tưởng tuyệt đối mỗi khi đến thăm khám.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về tràn dịch màng tinh hoàn, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *