Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » Tôi có 1 tinh hoàn có còn khả năng sinh con không?

Tôi có 1 tinh hoàn có còn khả năng sinh con không?

Hỏi:

Gửi các bác sỹ phòng khám 36 Ngô Quyền, tôi năm nay 35 tuổi và chưa lập gia đình. Tôi đã có bạn gái mấy năm nay rồi, gia đình 2 bên cũng giục chuyện cưới xin nhưng tôi vẫn chần chừ. Nguyên nhân là vì tôi có nỗi khổ tâm. Trước đây trong một lần đi đá bóng, trong lúc chơi thì 2 đội có xảy ra tranh chấp nên có ẩu đả. Trong lúc đánh nhau không may tôi bị đạp vào bộ phận sinh dục, đau quá tôi ngất luôn, khi tỉnh dậy thì thấy mình ở trong bệnh viện và bác sỹ thông báo rằng một bên tinh hoàn tôi bị dập vỡ, không cứu được và đành phải cắt bỏ. Bây giờ tôi chỉ còn 1 bên tinh hoàn. Điều tôi sợ là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sợ người yêu tôi cưới tôi rồi phải khổ sở cả một đời, cứ nghĩ đến điều ấy là tôi lại không đành lòng. Tôi có 1 tinh hoàn có còn khả năng sinh con không ạ. Mong sớm nhận được sự tư vấn của các bác sỹ.

Nguyễn Trọng C. – Hiệp Hòa, Bắc Giang

mat-1-ben-tinh-hoan-co-sinh-con-duoc-khong-23

Trả lời:

Bạn Trọng C thân mến,

Qua lời kể của bạn chúng tôi rất hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của bạn hiện tại. Băn khoăn của bạn cũng là nỗi lòng của không ít nam giới khi đề cập đến vấn đề này. Khi gặp phải chuyện không mong muốn này có thể được xem là một trong những vấn đề mà nam giới cần phải hết sức lưu ý.

Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi có thể tạm thời kết luận rằng:

Nếu như đã bị mất 1 tinh hoàn và hiện tại chỉ có 1 tinh hoàn còn lại thì bạn vẫn có thể có khả năng sinh sản nếu như tinh hoàn còn lại vẫn có khả năng hoạt động bình thường. Tinh hoàn này vẫn có khả năng sản xuất tinh trùng và bạn vẫn có khả năng làm cha mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục. Để chắc chắn hơn bạn nên thực hiệc xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định được tỷ lệ tinh trùng sống và phát triển bình thường, đủ khả năng thụ thai.

Ngoài ra, khi chỉ còn 1 tinh hoàn bạn nên đặc biệt lưu ý đến việc chăm sóc tốt cho bộ phận sinh dục bằng cách tiến hành tập thể dục thể thao, bổ sung chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe sinh sản, hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng.

Hiện nay, phòng khám chúng tôi áp dụng thuốc đông y như một trong những bài thuốc hỗ trợ đặc biệt cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Y học cổ truyền là một trong những phương pháp giúp hỗ trợ cân bằng về nội tiết cũng như yếu tố tâm lý nam giới. Tác dụng nổi bật nhất của thuốc đông y là hỗ trợ tạng thận, thúc đẩy quá trình sinh tinh.

Bạn có thể đến phòng khám của chúng tôi để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để biết chính xác về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • co 1 tinh hoan co con duoc khong
  • viêm tinh hoàn còn khả năng mang thai không

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *