Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » Teo tinh hoàn sau khi bị quai bị

Teo tinh hoàn sau khi bị quai bị

Cuộc sống có những điều bất ngờ mà trong tưởng tượng có thể bạn cũng không hình dung ra được. Anh Nam, một nhân viên văn phòng khỏe mạnh. Thế nhưng, sau khi lập gia đình 2 năm mà ông bà vẫn chưa được có cháu bế bồng thì vợ chồng Nam mới đi khám. Kết quả bất ngờ khi anh được kết luận là không có tinh trùng do bị teo tinh hoàn.

Ngỡ ngàng, đau khổ, tuyệt vọng là những cảm xúc mà anh Nam phải trải qua. Bác sỹ cho biết anh từng bị viêm tinh hoàn nhưng không điều trị, bệnh biến chứng gây nên tình trạng teo tinh hoàn. Anh Nam kể lại hồi nhỏ có bị quai bị nhưng lúc ấy còn bé cũng không nhớ rõ lắm. Chỉ biết là sau đó thấy đau ở bộ phận sinh dục nhưng rồi khỏi, sau rồi vì ngại nên cũng không để ý đến nữa.

Anh Nam là một trong số khá nhiều trường hợp nam giới bị teo tinh hoàn sau khi bị quai bị. 2 bệnh lý này có mối liên quan mật thiết đến nhau. Quai bị là bệnh lý viêm và sưng các tuyến nước bọt, chủ yếu là những tuyến ở mang tai. Bệnh lý này lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp. Quai bị không cần điều trị vẫn có thể khỏi nhưng nếu như không kiêng khem cẩn thận thì biến chứng của bệnh lý này có thể gây nên tình trạng viêm tinh hoàn.

teo tinh hoàn sau khi bị quai bị

Bị teo tinh hoàn do bị quai bị

 

Khi bị teo tinh hoàn, nam giới thấy xuất hiện những biểu hiện như:

+ Một hoặc cả 2 bên bìu có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hạt lạc

+ Suy giảm chức năng tình dục, giảm khoái cảm cũng như rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục

+ Nam giới bị teo tinh hoàn thì làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả không có tinh hoàn

+ Khi làm xét nghiệm máu có thể thấy testosteron trong máu giảm.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho anh N, các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp đông y. Y học cổ truyền từ lâu được biết đến là phương pháp hữu hiệu trong việc điều hòa nội tiết, cân bằng yếu tố thần kinh có ý nghĩa dặc biệt trong việc kích thích bổ thận sinh tinh dưỡng tâm.

Bác sỹ Hốt cho biết: người bệnh khi xác định điều trị bệnh lý tinh hoàn thì cần hiểu rằng đây là một trong những quá trình lâu dài, cần có sự phối hợp kiên trì giữa bác sỹ và người bệnh mới có thể đạt hiệu quả. Trong thời gian điều trị nam giới không nên quá nôn nóng, lo lắng hoặc nóng vội không giúp cho việc điều trị tăng hiệu quả mà thậm chí còn có thể khiến cho tình trạng bệnh lý khó kiểm soát hơn.

Anh Nam sau một thời gian kiên trì điều trị bằng phương pháp này, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy có dấu hiệu của tinh trùng trong tinh dịch, tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh bình thường tăng dần lên. Kiên trì với phương pháp này trong 1 năm thì anh Nam vui mừng cho biết vợ anh đang mang bầu. Hạnh phúc vỡ òa đối với những người mong mỏi và khát khao cảm giác được làm cha.

Đây là một chặng đường dài và đầy khó khăn mà không phải ai cũng có thể đủ kiên trì và dũng cảm để vượt qua được. Teo tinh hoàn, suy sinh dục là bệnh khó điều trị, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không còn hi vọng. Kết quả của việc điều trị phụ thuộc phần lớn vào việc phát hiện bệnh sớm và lựa chọn cơ sở y tế điều trị thích hợp. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • teo tinh hoan do quai bi

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *