Search
Wednesday 16 January 2019
 • :
 • :
» » » Teo tinh hoàn là gì?

Teo tinh hoàn là gì?

Teo tinh hoàn là gì? Kích thước của “cậu nhỏ” là một trong những vấn đề mà hầu như đấng mày râu nào cũng rất quan tâm. Có nhiều trường hợp vì kích thước của dương vật nhỏ mà thường xuyên mặc cảm, tự ti, không dám tâm sự cùng ai. Cộng thêm việc thiếu hiểu biết mà không biết rằng mình đang mắc bệnh lý bị teo tinh hoàn. Vậy teo tinh hoàn là gì? Bệnh lý này gây ảnh hưởng như thế nào đối với nam giới. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải thích cho các bạn cụ thể hơn về vấn đề này.

teo-tinh-hoan-la-gi-2

Teo tinh hoàn là gì?

Teo tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn bị suy giảm về kích thước. Quá trình này thông thường sẽ diễn ra trong thời gian dài. Tinh hoàn sẽ giảm dần kích thước và chức năng.

Nam giới có thể mắc bệnh teo tinh hoàn do những nguyên nhân sau:

 • Xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh: đây là những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống tĩnh mạch tinh, làm chết những tế bào ở tinh hoàn và làm kích thước của bìu.
 • Nam giới mắc bệnh quai bị không kiêng cữ tốt dẫn tới viêm tinh hoàn dẫn đến tình trạng tinh hoàn dần bị teo nhỏ.
 • Nam giới bị viêm tinh hoàn do nhiễm tạp trùng, lao..
 • Cơ thể suy nhược do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo khiến tinh hoàn cũng nằm trong tình trạng suy giảm kích thước
 • Bẩm sinh tinh hoàn bị lạc chỗ, không nằm ở bìu, không có môi trường để phát triển nên sẽ dần bị teo nhỏ.

Biểu hiện của bệnh teo tinh hoàn

 • Bạn có thể phát hiện ra bằng cách sờ vào bìu có cảm giác một bên nhỏ hơn so với bên còn lại, hoặc cả 2 bìu đều có kích thước nhỏ. Bình thường tinh hoàn khoảng bằng hạt mít. Tuy nhiên nếu tinh hoàn bị teo kích thước chỉ bằng hạt lạc
 • Vô sinh hiếm muộn: sau khi kết hôn 2 vợ chồng không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà người vợ không thấy dấu hiệu mang thai
 • Suy giảm khả năng tình dục: nam giới suy giảm ham muốn, hoặc không còn khoái cảm khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi có ham muốn thông thường sẽ không thể cương cứng hoặc thời gian cương cứng không đủ để có thể thực hiện quan hệ tình dục… là biểu hiện của tình trạng rối loạn cương dương.
 • Khi xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả tinh trùng ít, tinh trùng yếu hoặc thậm chí là không có tinh trùng.
 • Xét nghiệm máu có thể thấy lượng testosteron trong máu giảm.

Nguy hại của bệnh lý teo tinh hoàn

Chức năng chính của tinh hoàn là sản xuất tinh trùng và hormon sinh dục nam. Điều này làm nên “bản lĩnh” chăn gối và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó mà khi nam giới bị teo tinh hoàn thì không tránh khỏi tình trạng vô sinh và ảnh hưởng đến khả năng sinh dục.

 

Điều trị bệnh teo tinh hoàn

Đây là mong muốn của không ít nam giới khi biết rằng mình bị teo tinh hoàn. Có thể thấy rằng khả năng vô sinh khi mắc phải bệnh lý này là rất lớn. Nhưng điều đó không có nghĩa là hoàn toàn vô phương cứu chữa. Đối với việc điều trị bệnh lý tinh hoàn, các bác sỹ của phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền chúng tôi áp dụng điều trị bằng phương pháp đông y. Thuốc điều trị có tác dụng làm tăng kích thước tinh hoàn và kích thích sinh tinh.

Anh Quốc T. một bệnh nhân đến điều trị bệnh lý teo tinh hoàn tại phòng khám chúng tôi. Anh T bị quai bị, sau đó biến chứng viêm tinh hoàn nhưng do không điều trị dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn. Khi đến phòng khám, anh T tâm sự: “2 vợ chồng chạy chữa khắp nơi mà không được, ăn uống đủ thứ nhưng không ăn thua. Có bạn chỉ em vào đây, thôi có bệnh thì vái tứ phương chứ em cũng không biết thế nào”.

Kiên trì điều trị trong 1 năm, anh T dần có những biểu hiện tích cực khi xét nghiệm tinh dịch đồ có tinh trùng. Tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh tăng lên và hạnh phúc vỡ òa khi vợ anh thông báo đã có bầu 2 tháng.

Điều trị bệnh teo tinh hoàn là một trong những việc cần sự kiên trì, bền bỉ lâu dài của các bác sỹ lẫn người bệnh. Trong khi điều trị nam giới không nên bỏ dở giữa chừng, cũng không nên có tâm trạng bi quan, điều này có thể làm giảm hiệu quả của việc điều trị. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *