Search
Wednesday 16 January 2019
 • :
 • :
» » » Những dấu hiệu teo tinh hoàn hay gặp

Những dấu hiệu teo tinh hoàn hay gặp

“Sau khi mắc bệnh quai bị, Nam thấy tinh hoàn của mình càng ngày càng nhỏ. Tuy nhiên vì chủ quan và không nghĩ rằng đó là bệnh lý gì nguy hiểm. Cho đến trước khi lập gia đình, Nam đi kiểm tra thì mới ngỡ ngàng phát hiện mình không có tinh trùng”. Đây là một trong số những trường hợp  nam giới đến phòng khám 36 Ngô Quyền chúng tôi thăm khám và điều trị. Đa số nam giới đều không biết rằng mình mắc bệnh cho đến khi thăm khám và cho kết quả chính xác. Đa phần là do phần lớn nam giới đều không biết về những biểu hiện của tình trạng bệnh lý này. Vậy những dấu hiệu teo tinh hoàn hay gặp mà nam giới cần phải chú ý đề phòng là gì?

Nguyên nhân gây nên tình trạng teo tinh hoàn có khá nhiều, điển hình như tuổi tác, nam giới phải sống hoặc làm việc trong môi trường chứa phóng xạ, nam giới bị quai bị dẫn tới viêm tinh hoàn nhưng không được khắc phục kịp thời. Những yếu tố bệnh lý như xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh … cũng có thể dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn.

benh-teo-tinh-hoan-nhung-dau-hieu-can-biet-2324

Những dấu hiện teo tinh hoàn hay gặp

Bệnh thường không xảy ra một cách đột ngột mà có quá trình diễn biến khá âm thầm lặng lẽ trong một thời gian khá dài. Điều này khiến cho nhiều nam giới không để ý đến và khi phát hiện ra mình bị tinh hoàn teo thì vô cùng hốt hoảng.  Bạn hãy cảnh giác khi thấy tinh hoàn mình có những biểu hiện như:

– Khi sờ bạn có cảm giác 1 hoặc cả hai bên tình hoàn nhỏ hơn so với bình thường.

– Dấu hiệu vô sinh hiếm muộn: Sau khi lập gia đình ít nhất trong 1 năm mà người vợ không thấy dấu hiệu mang thai

– Suy giảm khả năng tình dục: teo tinh hoàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nàm giới. Bạn giảm ham muốn tình dục, khi quan hệ khó khăn hoặc quan hệ không đạt khoái cảm, dương vật khó cương cứng, rối loạn cương dương…

– Khi xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả tinh trùng ít, tinh trùng yếu hoặc thậm chí là không có tinh trùng (trong trường hợp nam giới bị teo cả 2 bên tinh hoàn)

– Xét nghiệm máu có thể thấy lượng testosteron giảm.

Từ những biểu hiện trên có thể khẳng định khả năng bạn bị teo tinh hoàn là rất cao. Đối với bệnh lý này, đa phần tác hại rõ ràng và dễ thấy nhất đó là tình trạng nam giới khó khăn trong việc có con, thậm chí rất dễ gây vô sinh.

Điều trị teo tinh hoàn là việc cần tiến hành sớm và kịp thời. Việc khắc phục càng sớm thì càng có tác dụng trong việc hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đối với nam giới. Phương pháp điều trị cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh mới có thể tiến hành điều trị một cách hợp lý.

Đối với những trường hợp nam giới bị tình trạng do xoắn tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật để tháo xoắn hoặc thắt tĩnh mạch bị giãn. Đối với những nguyên nhân tinh hoàn bị teo do bệnh lý như quai bị, các yếu tố từ môi trường thì cần tiến hành điều trị bằng phương pháp đặc trị. Việc điều trị teo tinh hoàn cần thời gian khá dài và sự kiên trì của bệnh nhân thì mới có kết quả được. Trong quá trình điều trị nam giới cần giữ tâm lý ổn định, không nên quá lo lắng tuyệt vọng. Điều này không những không có hiệu quả đối với quá trình điều trị mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn.

Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh lý tinh hoàn teo, các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền tiến hành điều trị bằng phương pháp đông y. Thuốc điều trị nhằm kích thích tinh hoàn phát triển và sinh tinh trùng.

Anh Nam, bệnh nhân đã áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc đông y tại phòng khám chúng tôi, kiên trì trong vòng 1 năm anh đã thành công khi tiến hành thăm khám tinh dịch đồ có kết quả khả quan. Hiện tại vợ chồng anh đang hạnh phúc bên cậu con trai tròn 1 tuổi.

Không phải mọi cánh của đều đóng lại với những người bị bệnh lý tinh hoàn. Điều bạn cần làm là nên tiến hành điều trị sớm để hạn chế những hậu quả và có thể khắc phục sớm nhất tình trạng này. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

 • triệu chứng teo tinh hoàn
 • dấu hiệu teo tinh hoàn
 • biểu hiện teo tinh hoàn
 • biểu hiện của teo tinh hoàn
 • cách điều trinh tinh hoàn nhỏ
 • dấu hiệu của teo tinh hoàn
 • dau hieu nhan biet teo tinh hoan
 • nguyen nhan teo tinh hoan
 • triệu chứng của teo tinh hoàn
 • dấu hiệu của bệnh teo tinh hoàn

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *