Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » » Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn

Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn

Nam giới ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm mang tên tràn dịch màng tinh hoàn. Nhiều bạn thường thắc mắc rằng không biết nguyên nhân làm tràn dịch màng tinh hoàn là gì, vì sao mình lại mắc bệnh. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc này nhằm giúp nam giới hiểu rõ thêm về bệnh lý này và có thể chủ động tiến hành điều trị kịp thời.

Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: tràn dịch màng tinh hoàn có thể gặp ở trẻ sơ sinh hoặc nam giới trưởng thành trong độ tuổi sinh sản.

nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn

Nguyên nhân gây ra bệnh tràn dịch màng tinh hoàn được xác định là do:

Trong thời kỳ phôi thai, tinh hoàn nằm trong ổ bụng và ổ phúc mạc, phúc mạc có thể bị lôi xuống theo và tạo thành hố trong bìu, hố này sẽ đóng kín lúc trẻ ra đời. Trong trường hợp hố này đóng không kín thì dịch trong ổ bụng sẽ tích lại trong bìu gây nên tình trạng tràn dịch phúc tinh mạc.

Ngoài ra, nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lý này còn có thể do ứ trệ tuần hoàn mà nguyên nhân sâu xa xuất phát từ bệnh suy tim, suy gan, ứ trệ bạch huyết, nam giới gặp phải các chấn thương ở bộ phận sinh dục… cũng có thể gây tràn dịch.

Khi mắc bệnh người bệnh thường có biểu hiện dễ nhận thấy như: kích thước bìu to lên, sệ xuống, da bìu căng bóng. Tình trạng này có thể xuất hiện ở 1 hoặc cả 2 bìu gây nên cảm giác vướng víu và căng tức khi đi lại. Các biểu hiện khác có thể là tinh hoàn viêm, sưng, đau và có xuất hiện mủ, có thể kèm theo sốt, cơ thể mệt mỏi…

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nếu như không được khắc phục kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và sinh hoạt của nam giới. Bệnh có thể gây nên tình trạng vô sinh hoặc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục. Chính vì thế việc điều trị cần phải được tiến hành sớm và kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Bác sỹ Hốt cho biết: việc điều trị cần phải căn cứ vào mức độ bệnh lý của từng trường hợp để áp dụng phương pháp cụ thể. Với trường hợp trẻ em mắc bệnh có thể tiến hành thủ thuật hút dịch kết hợp với việc điều trị nội khoa bằng thuốc. Với những trường hợp nam giới trưởng thành hoặc người lớn tuổi mắc bệnh và có những chuyển biến nguy hiểm thì cần phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

Việc điều trị bệnh cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa được trang bị đầy đủ về trang thiết bị kỹ thuật, các bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao để quá trình điều trị đảm bảo tính an toàn  và hiệu quả.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám 36 Ngô Quyền về nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • bệnh lý tinh hoàn

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *