Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » Nang mào tinh hoàn là gì?

Nang mào tinh hoàn là gì?

Một trong những bệnh lý nam khoa mà không nhiều nam giới không để ý đến đó chính là nang mào tinh hoàn bởi khi bị nang mào tinh hoàn, nam giới thường không có triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì khối nang này có thể phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.. Vậy bệnh nang mào tinh hoàn là  gì?, chữa nang mào tinh hoàn ở đâu Hà Nội? … Lời giải cho các câu hỏi trên sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

nang-mao-tinh-hoan-la-gi-128

Nang mào tinh hoàn là gì?

Mào tinh hoàn là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nam, có cấu tạo hình chữ C nằm phía trên tinh hoàn. Mào tinh hoàn là nơi chứa các ống mào tinh do các ống sinh tinh tập hợp lại. Bình thường mào tinh hoàn có kích thước khá nhỏ, tuy nhiên khi mào tinh hoàn xuất hiện khối nang bạn sẽ có thể thấy kích thước của mào tinh hoàn tăng lên rõ rệt. Nang mào tinh hoàn thường nhỏ, không có triệu chứng và thường là lành tính. Tuy nhiên, nếu khối nang phát triển to gây đau tức hoặc nhiễm trùng thì người bệnh cần phải phẫu thuật cắt bỏ nang.

Nang mào tinh hoàn phải là gì?

Cũng giống tinh hoàn, mào tinh hoàn cũng có 2 bên trái và phải. Nang mào tinh hoàn phải là tình trạng mào tinh hoàn phải xuất hiện khối nang nhỏ chứa dịch. Nang mào tinh hoàn phải cũng thường là khối lành tính. Nếu người bệnh không thấy triệu chứng gì bất thường ở mào tinh hoàn hoàn phải hoặc khối nang không gây ảnh hưởng gì đối với sức khỏe của mình thì không cần quá lo lắng. Tình trạng này cần được tiếp tục theo dõi thêm. Còn nếu khối nang gây căng tức ở bên phải tinh hoàn, mào tinh hoàn thì cần phải điều trị ngay.

Vấn đề điều trị nang mào tinh hoàn

Bác sỹ Nam khoa Lê Văn Hốt – thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Để điều trị nang mào tinh hoàn cần dựa vào tình trạng và kích thước của khối nang. Nếu khối nang bé có thể điều trị bằng nội khoa (bằng thuốc) còn nếu khối nang lớn thì buộc phải điều trị ngoại khoa (phẫu thuật).

– Phương pháp nội khoa (bằng thuốc) áp dụng cho các trường hợp nang nhỏ, người bệnh phát hiện bệnh lý tinh hoàn sớm khi chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để thu hẹp khối nang và khỏi hẳn.

– Phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) áp dụng cho các trường hợp khối nang đã lớn và gây căng tức khó chịu hoặc gây viêm nhiễm. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối nang ở mào tinh hoàn.

Chữa nang mào tinh hoàn ở đâu Hà Nội

Để chữa trị bệnh nang mào tinh hoàn hiệu quả và triệt để, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh khi bị nang mào tinh hoàn thì hãy đến các đơn vị y tế chuyên khoa nam học uy tín, có đầy đủ cơ sở, thiết bị, kỹ thuật y tế và có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm, bên cạnh đó phải phòng điều trị cũng như dụng cụ, kỹ thuật y tế phải đạt tiêu chuẩn vô trùng, vô khuẩn,… Người bệnh tuyết đối không được tự ý mua thuốc về dùng khi chưa thăm khám hoặc đến những cơ sở y tế không đảm bảo để điều trị, bệnh sẽ không những không khỏi mà còn có thể gây tác dụng ngược làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những địa chỉ chữa bệnh nang mào tinh hoàn nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tín nhiệm. Phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều nam giới bị nang mào tinh hoàn được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và nhiều kinh nghiệm dưới sự hỗ trợ của các thiết bị, kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại.

Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng giúp nam giới biết được nang mào tinh hoàn là gì?, điều trị ra sao? và nên điều trị ở đâu?,..từ đó có quyết định đúng đắn khi mắc bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh cũng như các bệnh nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hơn hoặc gọi theo số (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • phía trên tinh hoàn gọi là gì

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *