Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » » Kiến thức xoắn tinh hoàn

Kiến thức xoắn tinh hoàn

Kiến thức xoắn tinh hoàn: bệnh này được đánh giá là một trong những bệnh lý nguy hiểm có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của nam giới. Xoắn tinh hoàn nếu như không  được khắc phục sớm thì không ít trường hợp nam giới hoàn toàn có thể mất đi khả năng sinh sản. Bệnh nguy hiểm là vậy nhưng thực tế thì những người có hiểu biết một cách đầy đủ về kiến thức về bệnh xoắn tinh hoàn lại không nhiều. Đây có thể được đánh giá là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe sinh sản của nam giới.

xoan-tinh-hoan-kien-thuc-can-biet-2

Bệnh xoắn tinh hoàn nhẹ

Phía trên tinh hoàn có một hệ thống tĩnh mạch có tác dụng cung cấp máu cho sự phát triển và hỗ trợ hoạt động của nhà máy sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên vì một vài nguyên nhân nào đó mà hệ thống tĩnh mạch này bị vặn xoắn. Điều này làm ngừng hoạt động cung cấp máu trực tiếp gây cản trở hoạt động của tinh hoàn một cách đột ngột.

Xoắn tinh hoàn có các mức độ khác nhau. Xoắn tinh hoàn nhẹ thông tường dao động từ 1800 (xoắn nửa vòng). Mức độ xoắn tinh hoàn được đánh giá là nặng khi  lên tới 7200 (xoắn 2 vòng). Mức độ xoắn có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phá hủy của tinh tình. Xoắn tinh hoàn thường gặp ở nam giới mọi lứa tuổi nhưng thường tập trung trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân xoắn tinh hoàn ở quý ông

Cho đến nay, nguyên nhân gây nên bệnh lý xoắn tinh hoàn chưa được xác định một cách rõ rệt, tuy nhiên theo thống kê của nhiều tài liệu cho biết xoắn tinh hoàn có thể xuất phát từ những nguyên nhân như: do lao động nặng nhọc, tập thể dục quá sức hoặc do chấn thương ở bộ phận sinh dục, thậm chí xoắn tinh hoàn có thể xảy ra trong khi nam giới đang ngủ…

Hầu hết những trường hợp bị xoắn tinh hoàn đều ở trạng thái bìu không được cố định và có thể bị xoay gây nên tình trạng xoắn tĩnh mạch.

benh-xoan-tinh-hoan-trai-phai-123

Triệu chứng xoắn tinh hoàn

Triệu chứng của tình trạng xoắn tinh hoàn không đặc trưng nên thông thường đa số nam giới sẽ cảm thấy cảm giác đau đột ngột và dữ dội. Ngoài ra những biểu hiện khác mà nam giới có thể gặp phải là tình trạng sưng đau một bên bìu, cơn đau có thể lan lên đến bụng. Vị trí của tinh hoàn bị đau có thể cao hơn bên còn lại. Những triệu chứng khác có thể gặp như như sốt, chóng mặt, tiểu dắt, trong tinh dịch có lẫn máu…

Điều trị bệnh xoắn tinh hoàn

Đối với những trường hợp nam giới bị xoắn tinh hoàn thì việc cần tiến hành ngay đó chính là tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu như tình trạng xoắn tinh hoàn này không được can thiệp kịp thời sẽ gây hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn bị xoắn là điều khó tránh khỏi.

Thông thường kể từ lúc bắt đầu tình trạng giãn xoắn chỉ sau 6 giờ, tỷ lệ bảo vệ được chức năng của tinh hoàn được khoảng 90%, sau 12 giờ tỷ lệ này chỉ giảm xuống còn 50%, sau 24 giờ thì tỷ lệ chỉ còn lại 10%. Nếu như kéo dài tình trạng  này càng lâu thì việc phục hồi càng khó khăn và những ảnh hưởng sẽ càng lớn đối với chức năng của tinh hoàn.

Việc điều trị tình trạng xoắn tinh hoàn cần được tiến hành can thiệp bằng ngoại khoa tháo xoắn. Các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để tháo mối xoắn nhằm khôi phục chức năng cung cấp máu đến tinh hoàn của tĩnh mạch.

Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh xoắn tinh hoàn, các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hà Nội chúng tôi đã tiến hành điều trị thành công đối với nhiều trường hợp nam giới. Các bước tiến hành phẫu thuật đều được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt phòng khám được trang bị phòng thủ thuật hiện đại, các trang thiết bị tiên tiến để phục vụ cho quá trình phẫu thuật được đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bệnh lý tinh hoàn hết sức nghiêm trọng. Nam giới cần phải hiểu được tính chất nguy hiểm để từ đó có thể chủ động tiến hành điều trị kịp thời. Nếu bạn còn có thắc mắc về những kiến thức xoắn tinh hoàn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *