Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » » Kiến thức bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Kiến thức bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh lý nam khoa khá phổ biến, bệnh lý này có thể gặp ở nam giới mọi lứa tuổi và có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên đại đa số những trường hợp người mắc bệnh đều chưa có sự hiểu biết tường tận về bệnh lý này, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho việc khắc phục bệnh bị chậm trễ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ cung cấp những kiến thức bệnh tràn dịch màng tinh hoàn để mọi người hiểu biết rõ hơn về bệnh lý này, từ đó có thể chủ động khắc phục kịp thời trong trường hợp mắc bệnh.

 

Tràn dịch màng tinh hoàn là gì

Tràn dịch màng tinh hoàn là gì?

Màng tinh hoàn được cấu tạo lớp màng được tạo nên do phúc mạc bị đẩy xuống trong quá trình đi xuống của tinh hoàn. Ban đầu, phúc mạc di chuyển xuống bìu thành một ống gọi là mỏm bọc, sau đó ống sẽ bị bít lại khi trẻ ra đời. Màng tinh hoàn bao gồm 2 lá: Lá tạng dính sát vào tinh hoàn và lá thành bao phía bên ngoài lá tạng; ở giữa 2 lá này là một lớp dịch giúp cho tinh hoàn có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng.

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương và dẫn tới ứ đọng dịch, mủ hoặc máu giữa hai lá của màng tinh hoàn.

Màng tinh hoàn tràn dịch

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh lý tràn dịch màng tinh hoàn như:

  • Nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn, nhiễm khuẩn lậu cầu, giang mai, E.coli… do việc quan hệ tình dục không an toàn hoặc việc vệ sinh không đảm bảo.
  • Nhiễm các kí sinh trùng: giun chỉ, nấm..
  • Nam giới mắc các bệnh lý như: suy tim, xơ gan cổ chướng, bệnh lý ở thận…
  • Ngoài ra, nam giới bị chấn thương ở bộ phận sinh dục, viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn, các bệnh lý nam kho nguy hiểm khác… cũng có thể gây nên bệnh lý tràn dịch màng tinh

Biểu hiện tràn dịch màng tinh hoàn

Bạn cần phải hết sức lưu ý khi thấy mình có những biểu hiện sau, đây có thể là những dấu hiệu của bệnh lý tràn dịch màng tinh hoàn.

  • Đau dữ dội ở 1 hoặc 2 bên tinh hoàn và vùng bẹn
  • Bìu sưng to, sa xuống dưới, da bìu căng và ửng đỏ, khi soi đèn pin có thể thấy ánh sáng xuyên qua bìu.
  • Tinh hoàn có thể sưng to, đau hoặc thậm chí là cứng như đá.

Các bác sỹ lưu ý đa số các trường hợp nam giới thường chủ quan cho rằng đây là một trong những viêm nhiễm nam khoa thông thường nên chủ quan không tiến hành can thiệp sớm, điều này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nguy hiểm hơn bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

 

Điều trị màng tinh hoàn tràn dịch

Điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý của từng người thì mới có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bệnh lý này nếu như không được can thiệp có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm, chính vì thế mà khi thấy có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục thì cần phải tiến hành thăm khám và điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng đối với sức khỏe.

Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám và chữa trị các bệnh lý nam khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn mang lại hiệu quả cao, người bệnh có thể an tâm và tin tưởng tuyệt đối. Đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục được bệnh lý nguy hiểm này. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *