Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » » Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn hay còn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, ngoài ra bệnh còn gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày,hạnh phúc gia đình và sức khỏe nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì mà lại nguy hiểm như vậy?.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh tinh hoàn thế nào

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn (giãn tĩnh mạch thừng tinh) là tình trạng hệ thống tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn hơn so với bình thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh lý này thường xảy ra ở tinh hoàn bên trái (chiếm khoảng 80%) và tập trung ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh hoàn (thừng tinh) được xác định là do việc trào ngược máu từ tĩnh mạch vào tĩnh mạch tinh, có thể kết hợp với tình trạng suy van tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch này bị giãn xoắn. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác làm tăng tỷ lệ mắc bệnh đó là do sự bất thường tại vị trí đổ của tĩnh mạch tinh về thận trái hoặc do sự tăng nhiệt độ đột ngột ở bìu và việc tăng áp lực ổ bụng,…

Triệu chứng tinh hoàn bị giãn tĩnh mạch (thừng tinh)

– Có cảm giác căng tức và đau ở bìu, ở tinh hoàn khi đứng, đi lại nhiều hoặc ngồi lâu hay vận động, làm việc nặng nhiều và giảm dần khi nằm nghỉ.

– Thể tích tinh hoàn của người bị bệnh thường nhỏ hơn người bình thường và thường là bên trái nhỏ hơn bên phải

– Bệnh khiến người bệnh bị rối loạn sinh tinh do sự thay đổi của các mô tinh hoàn và giảm nồng độ testosterone,…

– Nếu bệnh phát triển nặng hơn, người bệnh có thể thấy một khối sưng ở phía trên bìu.

Nguy hại của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn (thừng tinh)

Nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hoạc không điều trị  là một trong những nguyên nhân gây teo tinh hoàn, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng dẫn tới vô sinh là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, bệnh còn khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, giảm thể tích tinh hoàn, giảm hoocmon sinh dục ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và hạnh phúc gia đình,…

Điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn (thừng tinh)

Hiện nay, phương pháp điều trị được đánh giá cao về tính hiệu quả và được sử dụng phổ biến tại các đơn vị y tế đó chính là phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh hoàn . Phương pháp này giúp cho người bệnh khắc phục được tình trạng bệnh, các tĩnh mạch tinh trở về trạng thái phục hồi. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh thì nam giới nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa được trang bị đầy đủ kỹ thuật, thiết bị y tế hiện đại, điều kiện vô trùng, vô khuẩn đảm bảo, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và kinh nghiệm,… để thực hiện thăm khám và tiến hành phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh theo chỉ định của bác sỹ.

Tại phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã và đang tiến hành thực hiện phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh hoàn thành công cho nhiều nam giới mắc bệnh do các bác sỹ có chuyên môn, tay nghề và nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện với sự trợ giúp của các kỹ thuật y tế hiện đại trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn đạt yêu cầu của Bộ y tế đảm bảo điều trị an toàn, hiệu quả và không xảy ra tai biến.  

Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp nam giới biết được bệnh lý tinh hoàn này là gì  từ đó có kế hoạch điều trị kịp thời khi mắc bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đạp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và tiến hành phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh hoàn khi mắc bệnh.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *