Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » “CÔ TẤM” CỦA LÀNG MẮC BỆNH LẬU

“CÔ TẤM” CỦA LÀNG MẮC BỆNH LẬU

Cuộc đời với nhiều thăng trầm, có ai ngờ đâu một “cô Tấm của làng” lại có thể mắc bệnh lậu – một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Tất cả đối với tôi như là giấc mơ, và khi chợt tỉnh mới nhận ra đâu là giá trị thực của cuộc sống.

Tôi và anh quen nhau trong một buổi chiều nắng. Lên Hà Nội trong cái bỡ ngỡ của một cô gái vùng cao (Lạng Sơn), chưa hề biết chốn phồn hoa đô thị là như nào. Nhớ hồi nào khăn gói hành lí theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo, mẹ tôi khóc lóc căn dặn con: “Gắng học hành chăm chỉ nghe con, nhà xa nên nếu có thời gian hãy về thăm gia đình, còn việc học là quan trọng nhất” mà cả đêm khóc ướt gối không sao ngủ được… Thế rồi những năm tháng theo đuổi ước mơ, tôi đã gặp anh – người con trai đất Hà Thành. Chúng tôi yêu nhau và nguyện gắn bó suốt đời với nhau. Tôi đã mềm yếu trước tấm chân tình của anh và trao anh “cái ngàn vàng” mà mình đã giữ gìn bấy lâu nay. Thế nhưng, mọi chuyện như mây mù che kín đời tôi khi biết anh “mất hút” không liên lạc cho dù tôi có đến tận nhà tìm anh.

benh-lau-co-tam-mac-benh-lau-1

Tưởng chừng những uất ức sau khi chia tay một cuộc tình không một lời đến đây là dừng lại và tôi sẽ coi đó là một bài học ghi nhớ suốt đời. Nhưng những hệ lụy do lỗi lầm chót dại đó gây ra thì không thể nào xóa nổi. Khoảng 2 tuần sau, tôi thấy vùng kín của mình chảy nhiều mủ, đi tiểu thì cảm thấy đau buốt, rát làm tôi rất khó chịu. Cứ nghĩ là hiện tượng sinh lí bình thường mà nữ giới gặp phải nên tôi không chú ý. Nhưng thời gian sau những triệu chứng trên phát triển rầm rộ… tôi mới bắt đầu đi khám thì sững sờ biết mình mắc bệnh lậu – một căn bệnh xã hội nguy hiểm. Tôi rất buồn, lo lắng, nhốt mình trong phòng nhiều ngày… rồi nhận được thư của mẹ ở dưới quê mà càng đau sót, tôi đã phụ lòng mẹ quá nhiều rồi, một mình vất vả nuôi chị em tôi ăn học mà giờ khi biết con mình như thế này sẽ đau khổ biết nhường nào.

Sau khi tìm hiểu phòng khám Ngô Quyền, có thể chữa trị dứt điểm được căn bệnh này, tôi đã quyết định đến điều trị bệnh để làm lại cuộc đời từ đây. Sau một khoảng thời gian kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa thì tình trạng sức khỏe của tôi đã có những biến chuyển, bác sĩ chẩn đoán tôi không còn vi khuẩn lậu nữa, tôi hoàn toàn khỏi bệnh. Đó cũng chính là nhờ sự chăm sóc nhiệt tình, sự chia sẻ, tư vấn của bác sĩ cũng như đội ngũ nhân viên của phòng khám mà tôi đã lấy lại được sự sống, lấy lại được niềm tin và quyết tâm làm lại từ đầu.

Giờ đây khi những khó khăn nhất đã qua đi rồi, tôi cũng đã tốt nghiệp đại học tuy tôi không còn là một cô gái trong trắng nữa nhưng tôi quyết định trở về nơi mình đã sinh ra để phụng dưỡng cha mẹ, làm lại từ đầu và bắt đầu ước mơ làm cô giáo của mình.

Với tâm sự trên đây, hi vọng mọi người sẽ có biện pháp phòng tránh cũng như ý thức hơn trong các mối quan hệ để tránh mắc phải những căn bệnh lậu nguy hiểm này.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *