Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » » Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh – một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Đây là bệnh lý nguy hiểm, chiếm tới 15% tỷ lệ vô sinh ở nam giới (theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới), tuy nhiên đây cũng là căn bệnh tiềm ẩn vì thực sự khi bắt đầu đau ở vùng bìu hoặc lâu không có con thì cũng khá muộn. Vậy cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như như thế nào? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều “quý ông” đang băn khoăn khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Anh Hoàng Văn B (32 tuổi, Đống Đa) chia sẻ: “Gần đây tôi thường thấy đau tức ở vùng bìu, cảm giác đau hơn khi ngồi lâu hoặc đi lại hay làm những công việc nặng nhọc ; tuy nhiên khi tôi nằm nghỉ thì không còn hiện tượng này nữa. Tôi tìm hiểu thì rất giống với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi mắc bệnh không và cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý tinh hoàn chỉ hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên của tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường gây nên tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Việc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm cả điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Việc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân, thông thường người bệnh không biết rõ ràng mình có mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh không mà việc chẩn đoán chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế. Tại đây, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến; các bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để có kết luận chính xác nhất tình trạng giãn của bệnh nhân.

Như trường hợp của anh B đã nói trên, sau khi đến khám tại phòng khám Ngô Quyền được bác sĩ chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh, do mức độ bệnh của anh ở mức độ nhẹ nên cần được theo dõi thêm.

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh các bác sĩ cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ giãn của từng bệnh nhân mà có phương pháp điều trị phù hợp. Không phải bệnh nhân nào mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng phải thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật). Trường hợp bệnh nhân không đau, hoặc mức độ đau nhẹ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì bác sĩ sẽ khuyên họ nên theo dõi tiếp. Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển ngày càng nặng, có biểu hiện đau tức nặng vùng bìu, cản trở trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thì cần phải can thiệp ngoại khoa.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị, bệnh phát triển âm thầm, tình trạng giãn nhẹ có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, nặng hơn có thể giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng hoặc trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch dẫn đến tình trạng vô sinh. Với những trường hợp bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tinh trùng có thể sản xuất bình thường và khả năng sinh con tự nhiên cao. Do dó, ngay khi cảm thấy đau tức vùng bìu (đặc biệt là bìu trái) thì nam giới cần đi khám ngay và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế đảm bảo vô trùng, sạch sẽ… phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội hiện đang là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng mang lại hiệu quả cao. Đừng để bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và đặc biệt khả năng sinh sản của bạn, hãy đi khám sớm chính là việc làm khoa học có trách nhiệm với bản thân.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề chữa chững bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *