Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » Biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn

Biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn là tình trạng màng tinh hoàn bị tổn thương, dẫn tới ứ đọng dịch, mủ hoặc máu giữa hai lá của màng tinh hoàn. Bệnh có thể xảy ra ở người lớn và trẻ em và nếu không được can thiệp kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Dưới đây là biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn mà nam giới nên biết để có phương pháp xử lý kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc phải bệnh tràn dịch màng tinh hoàn, trong đó chủ yếu là do nam giới bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc do

nhiễm trùng sinh dục, tiết niệu hay nhiễm các ký sinh trùng (giun chỉ, nấm) hoặc do các bệnh toàn thận (suy tim, xơ gan cổ chướng, hội chứng thận hư), chấn thương,…

Nam giới có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn thông qua các biểu hiện như: Đau dữ dội ở 1 hoặc cả 2 bên vùng bẹn, bìu và tinh hoàn; Bìu sưng to, ửng đỏ, da bìu căng, sa xuống dưới, khi soi đèn pin có thể thấy ánh sáng xuyên qua bìu; Tinh hoàn sưng to, đau hoặc thậm chí là cứng như đá …

Biến chứng tràn dịch màng tinh hoàn

Biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn

Các bác sỹ Nam khoa thuộc phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng: Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời thì sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

– Dẫn đến tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn mãn tính: Nếu để tình trạng bệnh kéo dài lâu ngày mà không chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, ảnh hưởng lớn đến quá trình tuần hoàn và cung cấp máu cho tinh hoàn và cùng với đó nhiệt độ của tinh hoàn cũng bị thay đổi gây ra áp lực cho tinh hoàn, nặng có thể gây teo tinh hoàn.

– Ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng và khả năng sinh sản: Tràn dịch màng sẽ tạo áp lực cho tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh… làm ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng, số lượng và chất lượng giảm dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn cao.

– Khó khăn cho việc quan hệ tình dục: Nếu lượng tinh dịch bị tràn ra quá nhiều khiến cho lớp da bìu của dương vật căng lên gây cảm giác đau. Do đó, sẽ khiến nam giới quan hệ sẽ có cảm giác đau, làm giảm ham muốn tình dục.

– Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày: Do tinh hoàn sưng to, đau buốt và căng tức (cứng như đá)… khiến người bệnh lo lắng, cảm thấy khó chịu và không thể tập trung vào công việc,… làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Vì những biến chứng nguy hiểm trên, khi có những dấu hiệu của bệnh, bất thường ở tinh hoàn và bìu thì nam giới nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời tránh những biến chứng của bệnh gây ra.

Việc điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý của từng người mà bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp. Hi vọng những thông tin, chia sẻ của các bác sỹ thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội có thể giúp nam giới biết được những biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời khi mắc bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về tràn dịch màng tinh hoàn cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể hơn hoặc gọi theo số: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • bien chung tran dich tinh
  • biến chứng tràn dịch màng tinh hoàn

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *