Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » » Bị sưng bao quy đầu phải chữa trị như thế nào?

Bị sưng bao quy đầu phải chữa trị như thế nào?

Hỏi:

Gửi các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, cháu năm nay 20 tuổi, chưa quan hệ tình dục nhưng cháu hay thủ dâm. Bình thường khoảng 1 lần 1 ngày. Mấy hôm nay cháu bỗng thấy bao quy đầu bị sưng lên, kèm theo cảo giác khá đau. Cháu lo quá, bác sỹ cho cháu hỏi bị sưng bao quy đầu phải chữa trị như thế nào ạ?

Nguyễn Hồng Q – Sinh viên

bi-sung-bao-quy-dau-phai-chua-tri-nhu-the-nao-vay-0987

Trả lời:

Chào bạn Hồng Q,

Qua những miêu tả của bạn về tình trạng hiện tại, chúng tôi tạm thời kết luận bạn đang gặp phải một trong những bệnh lý của bao quy đầu mà điển hình là viêm bao quy đầu. Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm này có nhiều điển hình là do vi khuẩn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Đối với trường hợp của bạn, viêm nhiễm có thể là do việc bạn thủ dâm và vệ sinh không sạch sẽ. Vi khuẩn có thể xâm nhập qua những vết xước trên niêm mạc da gây viêm nhiễm ở bao quy đầu. Những triệu chứng điển hình là tình trạng bao quy đầu sưng tấy đỏ, đau đớn, khi tuột bao quy đầu sẽ thấy mặt trong của bao quy đầu tấy đỏ và kèm theo tình trạng tiết dịch mủ, có những bựa trắng. Nam giới thấy khó khăn khi vận động và cảm giác đau tăng lên mỗi khi dương vật cọ xát vào quần.

sung-bao-quy-dau-phai-lam-the-nao-2

Bị sưng bao quy đầu phải chữa trị như thế nào?

Đối với tình trạng sưng bao quy đầu, việc cần thiết cuả bạn đó chính là phải tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa một cách kịp thời. Khi tiến hành thăm khám các bác sỹ sẽ có kết luận chính xác về mức độ bệnh lý hiện tại của bạn để có thể tiến hành điều trị theo phương pháp thích hợp.

Đặc biệt bạn cần lưu ý không được tự ý mua thuốc hoặc thực hiện bất cứ biện pháp nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Điều này không giúp tình trạng sưng bao quy đầu suy giảm mà còn có nguy cơ khiến cho bệnh có khả năng chuyển biến nặng hơn. Ảnh hưởng không chỉ ở phần bao quy đầu mà còn có thể lây lan mạnh mẽ sang các bộ phận khác.

Biến chứng của tình trạng này có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… làm suy giảm chức năng của cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới về lâu dài.

Đặc biệt, phải điều trị tốt những vấn đề sau khi bị sưng bao quy đầu:

  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục: mỗi ngày khi tắm cần chú ý vệ sinh phần bao quy đầu. Đây là nơi có thể tập trung nhiều bựa sinh dục nên việc vệ sinh sạch sẽ là rất quan trọng.
  • Nếu bị dài/hẹp bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu để hạn chế tình trạng viêm nhiễm
  • Hạn chế thủ dâm: thủ dâm là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Bạn có thể qua phòng khám chúng tôi để được tiến hành thăm khám, làm xét nghiệm, từ đó các bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về việc điều trị cho tình trạng bệnh lý hiện tại của bạn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *