Search
Thursday 13 December 2018
  • :
  • :
» » Bị nang vị trí đầu mào tinh hoàn

Bị nang vị trí đầu mào tinh hoàn

Tâm lý chung của nhiều nam giới là thường chủ quan và không để ý đến những thay đổi nhỏ của cơ thể mà không hề biết rằng đó có thể là biểu hiện của một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Điều này khiến nhiều nam giới rơi vào trường hợp mắc bệnh và phát hiện ra khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Một trong những bệnh lý nam khoa mà không nhiều người biết đến đó chính là nang mào tinh hoàn. Nam giới bị nang đầu mào tinh hoàn là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Vậy bệnh nang mào tinh hoàn là  gì và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tinh hoàn bình thường có cấu tạo một mào tinh chữ C nằm phía trên. Đây là nơi chứa các ống mào tinh do các ống sinh tinh tập hợp lại. Từ đây những ống mào tinh nối tiếp với ống dẫn tinh. Để phát hiện ra mào tinh hoàn không khó, bạn có thể sờ tay vào bìu, để ý kỹ sẽ nhận thấy một khối nhỏ mềm nằm ngay phía trên tinh hoàn, đó chính là mào tinh hoàn.

nang-o-vi-tri-dau-mao-tinh-hoan-00

Nang mào tinh hoàn là gì?

Bình thường mào tinh hoàn có kích thước khá nhỏ, tuy nhiên khi mào tinh hoàn xuất hiện khối nang bạn sẽ có thể thấy kích thước của mào tinh hoàn tăng lên rõ rệt, có thể sờ và cảm nhận thấy được bàng mắt thường. Khối nang của mào tinh hoàn chứa dịch và thông thường đây là khối nang lành tính, nếu như bạn không thấy triệu chứng gì bất thường hoặc không gây ảnh hưởng gì đối với sức khỏe của mình thì không cần quá lo lắng. Tình trạng này cần được tiếp tục theo dõi thêm.

Tuy nhiên, nếu như nang mào tinh hoàn có xu hướng phát triển lớn và có thể gây nên những biến chứng của tinh hoàn như: viêm nhiễm, nhiễm trùng, nam giới có cảm giác tức và đau ở tinh hoàn, đau đớn khi cương dương thì các bạn cần phải hết sức lưu ý vì thời điểm này bệnh lý nang mào tinh hoàn đã có những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe và bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ tiến hành thăm khám, điều trị kịp thời nhất.

nang-mao-tinh-hoan-nguyen-nhan-la-gi

Nguyên nhân gây nang mào tinh hoàn

Không tự nhiên mà chúng ta xuất hiện nang mào tinh hoàn. Đây là kết quả của tình trạng một hoặc một số ống tuyến mào tinh hoàn bị lộn ngược hoặc cuộn lại gây cản trở sự thoát dịch ra bên ngoài hình thành nang mào tinh hoàn. Tình trạng này cũng có thể diễn ra nếu như nam giới bị chấn thương, sau khi bị viêm mào tinh hoàn. Kích thước của nang mào tinh hoàn có thể từ vài mm đến vài cm.

Những triệu chứng khi bị nang mào tinh hoàn

Thông thường khi hình thành khối nang ở đầu mào tinh hoàn nam giới thường có những biểu hiện như:

+ Đau, tức ở vùng bìu.

+ Có thể sờ thấy một khối u nổi lên ở bìu

+ Cảm giác khó chịu, vướng víu ở cơ quan sinh dục, nhất là khi đi lại

+ Dùng tay ấn vào có thể thấy căng tức

Điều trị nang đầu mào tinh hoàn

Việc điều trị tình trạng nang mào tinh hoàn cần phải căn cứ vào mức độ và tình trạng bệnh lý tinh hoàn. Đối với những trường hợp nhẹ bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu như trường hợp khối nang sưng to, gây viêm nhiễm và cảm giác đau đớn rõ rệt thì nam giới cần phải hết sức lưu ý. Với những trường hợp này thông thường các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp ngoại khoa phẫu thuật cắt nang. Quá trình điều trị cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Hiện nay đối với việc điều trị bệnh nang mào tinh hoàn các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền đã thực hiện thành công đối với rất nhiều trường hợp nam giới bị nang mào tinh hoàn. Quá trình điều trị được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, phòng thủ thuật hiện đại để đạt hiệu quả tối đa.

Hi vọng với những tư vấn về kiến thức bệnh nang mào tinh hoàn trên đây nam giới đã hiểu được những thông tin cần thiết và tiến hành điều trị sớm nhằm hạn chế những nguy hại của bệnh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nam giới hay tìm:

  • lang mào tinh hoàn có nguy hiểm ko
  • nang nhỏ đầu mào tinh
  • nang nhỏ đầu mào tinh có sao

img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *