Search
Wednesday 16 January 2019
  • :
  • :
» » Bệnh viêm túi tinh những điều cần biết

Bệnh viêm túi tinh những điều cần biết

Bệnh viêm túi tinh những điều cần biết , đây là bệnh riêng ở nam giới, bệnh là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh ở nam nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Nhằm giúp nam giới có thể kiến thức về bệnh, trong phạm trù của bài viết này, chúng tôi xin cung cấp những điều cần biết về bệnh viêm túi tinh để nam giới được biết và có phương pháp điều trị hiệu quả khi mắc bệnh.

Túi tinh có cấu tạo bao gồm hai túi, nằm sau và ở dưới đáy của bàng quang. Chức năng của túi tinh là bài tiết ra một chất lỏng gọi là tinh dịch, giúp cho tinh trùng di chuyển được tốt. Viêm túi tinh là tình trạng viêm nhiễm ở túi tinh do vi khuẩn, vi rút,… gây ra.

Nguyên nhân viêm túi tinh

Nguyên nhân gây bệnh viêm túi tinh

Các bác sỹ nam khoa thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm túi tinh trong đó thường là liên quan tới bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang (đường tiết niệu) lâu ngày kèm theo viêm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, việc đặt sonde tiểu hay nội soi tuyến tiền liệt tạo ra lỗ rò từ đó vào túi tinh gây viêm túi tinh.

Kiến thức viêm túi tinh

Triệu chứng của bệnh viêm túi tinh

Nam giới có thể nhận biết bệnh viêm túi tinh thông qua các triệu chứng điển hình của bệnh sau đây:

– Khi đi tiểu thấy đau ở tầng sinh môn và đau lây lan sang hậu môn, vùng bìu.

– Bụng dưới có cảm giác đau đớn, khó chịu.

– Khi quan hệ tình dục và xuất tinh cũng có cảm giác đau, xuất tinh không thành dòng mà rỉ từ từ và có thể xuất hiện tình trạng xuất tinh ra máu hoặc ra mủ.

– Bệnh viêm túi tinh ở giai đoạn cấp tính có biểu hiện là lượng tinh dịch xuất ra tăng nhưng khi chuyển sang mãn tính thì lượng tinh dịch giảm hẳn.

– Khi siêu âm thấy túi tinh giãn nở, xét nghiệm tinh dịch thấy xuất hiện nhiều bạch cầu, cấy tinh dịch phát hiện vi khuẩn gây bệnh.

Bệnh viêm túi tinh sẽ khiến cho số lượng và chất lượng của tinh trùng, có thể khiến cho tinh trùng chết làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới và có thể gây vô sinh, bên cạnh đó bệnh còn ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, hạnh phúc gia đình của người bệnh nên khi có những triệu chứng trên của bệnh thì nam giới nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa Nam học để tiến hành thăm khám, kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm và điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Triệu chứng viêm túi tinh

Cách phòng tránh bệnh viêm túi tinh

Để phòng  tránh bệnh viêm túi tinh, nam giới nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt và khoa học, không quan hệ tình dục bừa bãi, thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhằm tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa, thăm khám nam khoa định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín thì đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp chữa trị hiệu quả,….

Điều trị viêm túi tinh thế nào

Điều trị bệnh viêm túi tinh càng sớm càng tốt

Các bác sỹ nam khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết, đối với bệnh lý viêm túi tinh cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, giúp người bệnh tránh được những ảnh hưởng của bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh viêm túi tính cần phải dựa vào mức độ nhiễm bệnh của từng trường hợp cụ thể. Nếu mức độ viêm nhiễm nhẹ thì có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa còn nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hay xuất hiện khối áp xe túi tinh thì cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa cắt bỏ túi tinh. Việc này phụ thuộc vào nhu cầu và nguyện vọng của người bệnh thì mới áp dụng một cách cụ thể.

Với những thông tin chia sẻ của các bác sỹ thuộc phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về bệnh viêm túi tinh hi vọng sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp nam giới có thêm những kiến thức cần thiết về bệnh viêm túi tinh từ đó có phương pháp phòng tránh hiệu quả và chữa trị triệt để khi mắc bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề nam khoa, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.


img

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *